ยุคเทคโนโลยีสารสนเทศ

หัวข้อนำทาง

โลกกำลังเข้าใกล้การปฏิวัติที่จะเปลี่ยนวิธีคิดแบบเดิม ๆ เกี่ยวกับเศรษฐกิจตลาดการเงินและเครดิต การเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการเพิ่มขึ้นของ บริษัท เทคโนโลยีซึ่งต้องการการลงทุนอย่างจริงจังใน บริษัท ไอทีเพื่อใช้ประโยชน์จากพวกเขาในอนาคต

ในโลกกลุ่ม บริษัท ใหม่ที่มีความแข็งแกร่งทางการเงินธุรกิจและโอกาสที่แข็งแกร่งการผูกขาดไม่ จำกัด ของแต่ละกลุ่มและผู้นำที่ทะเยอทะยานที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้อย่างแท้จริง สิ่งที่สตีฟจ็อบส์ใฝ่ฝันไม่ใช่แค่การมี iPhone ในกระเป๋าทุกเครื่องหรือคอมพิวเตอร์ที่บ้าน

บริษัท ไฮเทคในปัจจุบันมีลักษณะดังต่อไปนี้: ปริมาณเงินมหาศาลที่แทบไม่มีหนี้สินการไหลเข้าในเชิงบวกอย่างต่อเนื่องจากธุรกิจหลักศักยภาพในการแข่งขันทางการตลาดเพียงเล็กน้อย: 100% ของคู่แข่ง เป็นไปได้ดังที่พวกเขากล่าวว่า “คงอยู่” และมีการปรับปรุงเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องดังนั้นโซลูชันใหม่ความรู้ผลิตภัณฑ์และซอฟต์แวร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ส่วนใหญ่จึงเป็นของกลุ่ม บริษัท เล็ก ๆ

การมีอยู่ทั่วโลกไม่ได้เกิดขึ้นจริงในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ

คุณสมบัติของโลกเหล่านี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับรัฐบาลของประเทศหรือสถาบันการเงินของใคร! บริษัท เหล่านี้มีขนาดใหญ่อยู่แล้วแม้ว่าจะไม่ชัดเจน แต่เป็นส่วนหนึ่งของการครอบงำโลก แต่ในความเป็นจริงพวกเขาอาจมีอนาคตที่ยอดเยี่ยม อาจจะสายเกินไปที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรในสถานการณ์นี้

ในยุคแห่งความมั่งคั่งที่เพิ่มขึ้นไม่มีใครนอกจาก a) สาธารณะ (อินเทอร์เน็ตการสื่อสารเคลื่อนที่การเขียนโปรแกรม) ข) ผู้นำในส่วนไอทีที่จับต้องไม่ได้ (เนื้อหาและซอฟต์แวร์การสื่อสารเงินอิเล็กทรอนิกส์) โอกาสในการรักษาผลประโยชน์ที่พวกเขาชอบในยุคก่อนคอมพิวเตอร์

เหยื่อ 1: รัฐบาล

ดังที่ทราบกันอย่างแพร่หลายคำว่า“ Facebook Revolution” ดูเหมือนจะเป็นลิขสิทธิ์ที่ไม่มีใครอ้างว่าเป็น อย่างไรก็ตามเหตุผลของความสำเร็จของการปฏิวัติหลายครั้งในปี 2554 (อียิปต์ตูนิเซียลิเบีย ฯลฯ ) ถือเป็นผู้เข้าร่วมกิจกรรมการประสานงานเครือข่ายทางสังคม

อีกตัวอย่างหนึ่ง: เสรีภาพในการรับข้อมูล ทุกคนสามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ เช่นเคยความพยายามของรัฐบาลดูเหมือนจะไม่มีความหมายที่จะสูญเสียการควบคุมสื่อ สิ่งนี้ชัดเจนในรัสเซียผู้คนไม่ไว้วางใจสื่อทางการและให้ความสำคัญกับอินเทอร์เน็ตอีกต่อไป รัฐบาลไม่สามารถรักษาความลับได้อีกต่อไป (เช่น WikiLeaks) รวมฝูงและควบคุมการเกิดขึ้นของกลุ่มทางสังคม (เดิมคือฝ่าย “ล้าสมัย”)

รัฐและรัฐบาลต้องสูญเสียการผูกขาดการประชาสัมพันธ์และการล้างสมองพลเมือง พวกเขาสูญเสียส่วนสำคัญของรัฐบาลที่พวกเขามีมาก่อน แต่ความผิดพลาดคืออำนาจนี้จะสูญหายไปตลอดกาล มันถูกย้ายจากรัฐบาลไปยัง บริษัท ที่จัดการสื่อเครือข่าย ก่อนหน้านี้ได้รับประโยชน์จากการใช้ประโยชน์จากข้อมูลในรูปแบบของกระแสการเงินที่สกัดโดยรัฐ แต่ตอนนี้กลายเป็น บริษัท อินเทอร์เน็ตระดับโลก

ถ้าเป็นเช่นนั้นการเปลี่ยนแปลงจะยังคงมีอยู่หรือไม่

สิ่งที่เกี่ยวกับภาระผูกพันทางการเงินของรัฐ?

ด้วยความช่วยเหลือของอินเทอร์เน็ตคุณอาจไม่ได้รับเลือกหรือแต่งตั้งให้เป็นกษัตริย์โดยไม่ต้องสร้างตัวแทนหรือประชาธิปไตยโดยตรงที่เกี่ยวข้องกับการปกครอง แต่มันเป็นทุกคน?

รัฐจะจัดการชีวิตของพลเมืองของตนต่อไปโดยการออกเอกสารอ้างอิงใบอนุญาตและข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้ด้วยวิธีการอื่นหรือไม่?

โปรแกรมการย้ายข้อมูลมีพรมแดนหรือไม่เทคโนโลยียังคงอยู่สำหรับการเคลื่อนไหวทางกายภาพของสินค้าและการเคลื่อนไหวทางกายภาพของพลเมืองหรือไม่?

รัฐจะดำเนินการตรวจสอบกระบวนการเลือกตั้งโดยใช้ความยุติธรรมโครงสร้างพื้นฐานการคมนาคมและอื่น ๆ ต่อไปหรือไม่?

ไม่น่าเป็นไปได้ที่ บริษัท เทคโนโลยีระดับโลกจะไม่ไตร่ตรองปัญหาเหล่านี้

เหยื่อ 2: ธนาคารและ บริษัท การเงิน

เป็นเรื่องง่ายที่คุณสามารถชำระเงินได้ทันทีโดยไม่ต้องไปที่ธนาคารและไม่ต้องใช้บริการของพวกเขา (โดยตรง) เรียกว่า “ระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์” Google มีระบบการชำระเงินและเครือข่ายโซเชียลของตัวเองที่มีผู้ใช้ 90 ล้านคน … มันป้องกันไม่ให้ยักษ์ใหญ่ทางอินเทอร์เน็ตมีทรัพยากรทางการเงินจำนวนมากและผู้ชมของพวกเขาจะดำเนินการเพื่อจัดระเบียบ Must be “ธนาคารอิเล็กทรอนิกส์” “การแลกเปลี่ยนทางอิเล็กทรอนิกส์” “บริษัท ประกันอิเล็กทรอนิกส์” “เครดิตบูโรอิเล็กทรอนิกส์” ฯลฯ ?

เป็นเพียงเรื่องของช่วงเวลาก่อนที่ธนาคารตลาดหุ้นและตัวกลางทางการเงินอื่น ๆ ในปัจจุบันจะถูกบังคับให้ออกจาก บริษัท อินเทอร์เน็ตตั้งแต่แรก มันเป็นเพียงตำราเศรษฐศาสตร์ที่เก่าแก่และหนาชุดสูทลายทางและศีรษะโล้นมันวาว ประการที่สองคือความปรารถนาที่จะพิชิตธุรกิจหลักการสร้างรายได้การขาดความมุ่งมั่นลูกค้าเทคโนโลยีและโลก

ทันทีที่ธนบัตรถูกแทนที่ด้วยอิเล็กทรอนิกส์อย่างสมบูรณ์ธนาคาร “กระดาษ” ก็ย้อนเวลากลับไป

เหยื่อ 3: เจ้าของที่ถูกต้อง

เป็นที่เข้าใจกันมานานแล้วว่าการอ้างถึงลิขสิทธิ์ในชุดตัวเลขที่เขียนบนสื่อแม่เหล็กและแสงเป็นเรื่องโง่เขลา

การจัดการเท่านั้น: วิธีเขียนข้อมูลลงสื่อวิธีสร้างสื่อการอ่านกับผู้ให้บริการ ประกอบด้วยโปรแกรมสำหรับจำลองเนื้อหาและส่งข้อมูล

อย่างไรก็ตามคุณสามารถทำบางอย่างได้ในขณะที่โอนหนังสือหรือซีดีให้ใครบางคน (หมายถึงการต่อสู้กับการละเมิดลิขสิทธิ์) แต่เมื่อคุณเข้าสู่เว็บอิเล็กทรอนิกส์การต่อสู้จะสิ้นสุดลง

นี่ไม่ได้หมายความว่ารายได้จากการขายงานศิลปะและสิ่งที่มีลิขสิทธิ์จะไม่ได้รับสิ่งนี้พวกเขาทำและในระดับของยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตที่พวกเขามีอยู่แล้วฉันอยู่ในภาคส่วนนี้ , โรงละคร, ร้านหนังสือ, พลาสติกด้านเสียง, สื่อแบบดั้งเดิม ฯลฯ ) จัดให้มีถังขยะประวัติศาสตร์อย่างเงียบ ๆ

เหยื่อ 4: ภาคการศึกษา

ข่าวดีก็คือคุณจะได้รับความรู้ที่ว่าคุณไม่ต้องการข้อมูลใด ๆ ในการย้ายโรงเรียนนั่งกับผู้ชมใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยกินอาหารในโรงอาหารหรือขอความช่วยเหลือจากแพทย์ เขามีชีวิตยืนยาวเท่านั้น

ข่าวร้าย – เงินที่บันทึกไว้ในตั๋วอ็อกซ์ฟอร์ดและค่าที่พักบางส่วนจะถูกส่งไปยัง บริษัท ไอที ผู้รับรายเดิมเสียเงินซ้ำแล้วซ้ำเล่า!

แต่อย่างจริงจังระบบการศึกษารวบรวมข้อมูลในอดีตซึ่ง ได้แก่ ก) การคิดข) ความสัมพันธ์ทางสังคมและทักษะทางพฤติกรรมที่ทำให้ผู้คนหลงใหลในธุรกิจและวิทยาลัยเทคโนโลยี อย่างไรก็ตามอุปสรรคไม่สามารถใช้ได้ในระยะทางไกล มองไม่เห็นโดยสิ้นเชิง

เหยื่อที่ 5: ผู้ไกล่เกลี่ยทุกประเภทรวมถึงค้าปลีกการท่องเที่ยวการแทรกแซงอสังหาริมทรัพย์ ฯลฯ

เนื่องจากการพัฒนาล่าสุดของตลาดการท่องเที่ยวลันตาทัวร์และตัวแทนการท่องเที่ยวอื่น ๆ ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อหนึ่งศตวรรษที่แล้ว ผู้ชายเองสามารถหาตั๋วเครื่องบินหรือรถไฟหรือเช่ารถหรือบ้านได้โดยตรง นอกจากนี้ในปี 2554 ชาวรัสเซียมากกว่าหนึ่งล้านคนไปที่ศูนย์การค้าในท้องถิ่นและส่งคำสั่งซื้อทางไปรษณีย์จากสหรัฐอเมริกาจีนและยุโรปแทนที่จะซื้อและจ่ายเงิน ทำให้การซื้อขายง่ายที่สุดและน่าจะเร็ว ๆ นี้ ชำระภาษีมูลค่าเพิ่ม 50% และให้เช่าเจ้าของศูนย์การค้าพลาซ่า

และนี่คือภาพรวมของโลกใหม่ อดีตผู้นำความปราชัยความสงบสุขเวทีใหม่ที่ปราศจากความตายหรือความเสียหายเวทีใหม่เจ้าของร่วม Google, Microsoft, Apple, Facebook คุณสามารถดูได้ เขาเข้าคุกเนื่องจากพยายามทำรัฐประหารแม้แต่ความพยายามที่อ่อนแอและน่าเศร้าที่จะ จำกัด การผูกขาดของ บริษัท เหล่านี้ก็ไม่เกี่ยวข้องกับมันเลย

สรุป:

ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีระดับโลกเพิ่มการครอบงำขยายขอบเขตและสภาพแวดล้อมทางการเงินของธุรกิจที่มักจะเป็น “ออฟไลน์” และในบางกรณีก็เติบโตและแทนที่ตัวกลางที่น่าดึงดูดแบบเดิม ๆ

ในการรวมอยู่ในรัฐบาลโลกใหม่ประการแรกก็เพียงพอแล้วที่จะได้รับหุ้นของผู้นำในอุตสาหกรรมและประการที่สองคือการมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการเขียนโปรแกรม

รถยนต์อพาร์ทเมนต์หรือโพสต์ทันทีไม่ได้กำหนดสถานะทางสังคมของพวกเขา แต่เป็นการลงทะเบียนการเป็นเจ้าของเว็บไซต์โปรแกรมผู้ชมและการแบ่งปันข้อมูลของคุณเอง

ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับการเงิน (ธนาคารประกันกองทุนบำเหน็จบำนาญการชำระบัญชีตลาดหุ้นโบรกเกอร์และผู้จัดการสินทรัพย์ต้องระมัดระวังในการติดต่อกับ บริษัท เหล่านี้ทั้งในด้านฐานะการเงินและอำนาจมิฉะนั้นพวกเขาจะกลับมาในไม่ช้า … ) และสิ่งเหล่านั้น ขายปลีก

ฉันจะไม่เดิมพันกับ บริษัท เหล่านี้ในสภาพแวดล้อมที่โครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีสารสนเทศมีการซื้อขายโดยตรงระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อทุกประเภทและเมื่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มีค่ามากกว่าเงิน แต่คนก็เช่นกัน (ผ่านโปรไฟล์ Facebook)

ข้อสรุปประการแรกคือบทบาทของ บริษัท ไอทีถูกประเมินต่ำเกินไป รัฐบาลสังคมและตลาดทุนมีการเปลี่ยนแปลงราคาเนื่องจากการเข้าซื้อกิจการทั่วโลก

คุณสามารถเข้าร่วมในกระบวนการนี้ได้ ออกกฎหมายห้ามสโมสรและ SOPAs (เช่นการซื้อหุ้นการสร้างทรัพยากรและโปรแกรมของตนเอง) ปฏิเสธความโกรธเกรี้ยวของกระแสใหม่เชื่อในคุณค่าที่ดีเก่าและต่อต้านสิ่งที่ บริษัท ไอทีทำ

แต่ไม่ว่าในกรณีใดอย่าหยุดคิดตัดสินใจเลือกที่ถูกต้องหรือว่ายทวนน้ำ

ผู้จัดการฝ่ายวิจัยตลาดของ Glabex Inc. Alex Zibov

สร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งส่งเสริมให้ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพและธุรกิจขนาดเล็กเติบโตและประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูง Glabex เปิดโอกาสให้ทุกคนเท่าเทียมกัน ผู้คนทำให้โลกของธุรกิจออนไลน์เป็นธรรม ยั่งยืนและสนุก